กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ของจุดเริ่มต้นยีราฟตัวน้อยๆ ที่ชื่อว่าโซฟี (Sophie the giraffe)
 
ยีราฟตัวน้อยนี้ถือกำเนิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ค.ศ.1961 ในช่วงเวลานั้นเองของเล่นที่ถือกำเนิดขึ้นมานั้นจะเป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์มหรือสัตว์เลี้ยงในบ้านเท่านั้น จึงเป็นเหตุผลในการถือกำเนิดยีราฟโซฟีสัตว์ป่าแสนน่ารักขึ้นนั่นเอง ยีราฟโซฟีเติบโตในประเทศฝรั่งเศสโดย Mr. Monsieur RAMPEAU ที่เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในการใช้น้ำยางจากต้นยางพาราเพื่อหล่อแม่พิมพ์เพื่อสร้างเป็นของเล่น โดยมีแนวคิดจากการใช้ต้นแบบของยีราฟในการสร้างของเล่นยางกัดชิ้นนี้ และเป็นของเล่นสัตว์ยีราฟชิ้นแรกถือกำเนิดในตลาด ด้วยขนาดและรูปร่างที่เหมาะกับมือเล็กๆ ของเด็กเพื่อที่จะหยิบจับ
 
ยีราฟโซฟีในปัจจุบันรูปร่างหน้าตายังคงเหมือนกับในอดีต ตั้งแต่ครั้งแรกที่ถือกำเนิดขึ้น ซึ่งได้รับการยอมรับ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันเช่นเดียวกัน และเป็นสินค้า It’s a must ของบรรดาคุณแม่ทั้งหลายที่ต่างต้องพุ่งตรงเพื่อซื้อยางกัดยีราฟให้เป็นของเล่นชิ้นแรกให้กับลูกน้อย ด้วยสาเหตุที่ว่า “ยางกัดยีราฟโซฟีช่วยให้ลูกน้อยของฉันหยุดร้องไห้ได้” จากคำบอกเล่าปากต่อปากทำให้ชื่อเสียงของยางกัดโซฟีกว้างไกลไปทั่วยุโรป และแผ่ขยายไปจากรุ่นสู่รุ่นที่หลงใหลในเสียงของยางกัดโซฟีเมื่อบีบหรือกัดที่ท้องหรือหัวของยีราฟ
 
บริษัท Vulli ตั้งอยู่ใน Rumilly ของเขตการปกครองโอต-ซาวัว (Haute-Savoie) ประเทศฝรั่งเศส แหล่งผลิตยางกัดยีราฟที่เก็บซ่อนความลับของกระบวนการผลิตยางกัดยีราฟโซฟีอันแสนวิเศษว่าถูกสรรค์สร้างมาได้อย่างไร

กระบวนการผลิตยางกัดยีราฟโซฟียังคงเป็นการผลิตแบบดั้งเดิมจนปัจจุบัน ซึ่งผ่านกระบวนการทำด้วยมือทั้งหมด 14 ขั้นตอน ดังนั้นยางกัดยีราฟโซฟีทุกตัวจึงมีความเฉพาะตัวในตัวของมันเอง โดยใช้วัตถุดิบจากยางพาราธรรมชาติ 100%

image

More to discover

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้